Hòn Non Bộ Đẹp – cải thiện sinh khí cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay tại Việt Nam số lượng người chơi hòn non bộ ngày càng nhiều với số lượng lớn. Họ thường đặt tại nhà, công ty hay các ngôi chùa với mục đích vừa để tô điểm thêm cho những công trình kiến trúc, những tuyệt tác của họ đồng thời nó cũng mang ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi tà ma.

Non bộ đẹp là những công trình nghệ thuật được xây dựng, thu nhỏ của những ngọn núi mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài người Việt còn có những người nước Nhật hay Trung Quốc cũng có thú chơi này.

anhnonbo4 (59)

Cách chọn đá cho hòn non bộ đẹp:

Khi chơi hòn non bộ cũng là cả một nghệ thuật không phải muốn sắp xếp nó thế nào cũng được mà phải có quy luật chặt chẽ, tùy vào thẩm mỹ cũng như sinh khí của mỗi người. Cách tạo non bộ đẹp rất nhiều công phu và vật liệu phải có sẵn, lấy từ tự nhiên mới đẹp vì vậy không thể đắp bất kỳ loại đá nào cũng được và không được làm hoàn toàn bằng xi măng nếu không sẽ làm mất giá trị và tính thẩm mỹ của hòn non bộ.

Thông thường người ta thường hay chọn đá xanh, thô là vật liệu chính và quan trọng nhất để tạo ra hòn non bộ. Và đá làm non bộ phải có các lỗ nhỏ li ti để hút nước dưới bể cạn lên khiến cho hòn non bộ luôn trong trạng thái ẩm ướt, luôn mát mẻ.

879

Kích thước của bể nước cũng có 2 loại nhỏ thì tầm 20cm còn loại to từ 2-3,5m tùy theo nhu cầu của mỗi người chơi hòn non bộ. Những nơi thường đặt hòn non bộ như: gầm cầu thang, trước cửa nhà,… đôi khi được xây tại sảnh công ty hay các ngôi chùa.

Yếu tố quan trọng nhằm quyết định đến yếu tố thẩm mỹ của hòn non bộ đẹp đó khoảng mặt nước của nó ở mức nào.

Việc bố trí hòn non bộ hợp phong thủy giúp cải thiện sinh khí cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình bạn cũng là vấn đề khá đau đầu.

Một số lưu ý giúp bạn có thể tránh trong việc bố trí hòn non bộ không đúng phong thủy:

  • Không nên đặt hòn non bộ ngay sát nhà đang ở vì nếu đặt ở đó sẽ làm những sinh khí tốt trong nhà cuốn hút nhanh và mạnh ra ngoài rất ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Nên tránh hình vuông và hình chữ nhật vì các góc nhọn có quan niệm là không tốt so với các đường cong , hình lõm quay vào nhà.
  • Hạn chế việc xây hòn non bộ quá lớn so với sân vườn nhà bạn

Trên đây chỉ là một số lưu ý giúp bạn có thể sắp xếp hòn non bộ đẹp nhà bạn trông bắt mắt và hợp phong thủy nhất. Hãy đến với cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Hải Anh chúng tôi sẽ có những tư vấn tốt nhất cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.407.515

Contact Me on Zalo