Những lưu ý giúp bạn có hòn non bộ đẹp và hợp phong thủy

Hòn non bộ đẹp vừa làm không gian sân chơi thêm gần gũi với thiên nhiên vừa giúp bạn bài trừ được những sinh khi không tốt trong gia đình. Thú vui chơi hòn non bộ cũng là cả một nghệ thuật tuy nhiên không phải ai cũng biết vì vậy cần phải bố trí sao cho phù hợp.

Hòn non bộ hiện nay được chia làm 2 loại chính là hòn non bộ khôhòn non bộ ướt. Theo quan niệm non bộ khô thường được bố trí đặt ở trong nhà còn hòn non bộ ướt thường để giao thoa với trời đất nên đặt ở ngoài trời.

anhnonbo4 (133)

Khi chọn đá chúng ta nên chọn những loại đá có năng lượng cao vì loại đá này có khả năng trừ tà giúp cải thiện sinh khí cho gia chủ. Khi chơi hòn non bộ nên đặt các tiểu cảnh ở thế có ngũ hành tốt như: Kim, Mộc, Thủy, Thổ. Tránh đặt theo ngũ hành xấu như Hỏa vì sẽ đem lại cảm giác nóng nực thiêu đốt hết những sinh khí tốt.

Ngoài ra còn một số lưu ý sau giúp bạn có được phong thủy tốt nhất cho gia đình mình đó là:

  • Nên bố trí hòn non bộ đẹp ngoài trời có làm những con suối, thác nước nhân tạo ở vị trí trước của ngôi nhà với ý nghĩa là mong tiền bạc, sự may mắn và những sinh khí tốt sẽ được chảy vào trong nhà.
  • Những hòn non bộ đẹp có các cây thủy sinh hoặc nuôi cá thì luôn phải giữ cho hồ sạch sẽ, tránh làm những thứ bẩn ứ đọng sẽ phát sinh tà khí cho gia chủ và phải chú ý luôn để cho nước chảy vì theo quan niệm nếu nước trong trạng thái tĩnh sẽ không có những điều tốt lành chảy vào nhà.
  • Về mặt số lượng thì không nên làm hòn non bộ theo số chẵn mà phải làm theo số lẻ, và điều quan trọng hơn nữa là không nên làm các hòn non bộ bằng nhau sẽ giảm bớt tính thẩm mỹ cũng như những sinh khí tốt sẽ không vào được và những tà khí sẽ không có lối ra.

non-bo-dep

Trong việc thiết kế hòn non bộ thì các trọng tâm là hồn của đá, còn các cây thủy sinh hay những con cá chỉ là vật tô điểm thêm cho nét tự nhiên cho hòn non bộ. Vì vậy cần hết sức lưu ý khi chọn đá phải chọn những loại đá xốp, dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây. Những loại đá hay được lựa chọn là những loại đá có hình dạng núi hay hải đảo phù hợp với thiên nhiên con người Việt Nam hơn và qua đó cũng mang được bản sắc, đặc trưng riêng của người chơi hòn non bộ đẹp tại Việt Nam.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy truy cập website:haianhstone.com để có thêm những thông tin bổ ích nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.407.515

Contact Me on Zalo