Những lưu ý khi thiết kế non bộ sân vườn.

Ngày càng nhiều người lựa chọn việc thiết kế non bộ sân vườn để làm đẹp thêm cho không gian sống. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần cân nhắc các lưu ý sau đây.
Dưới tác động của đô thị hóa khiến cảnh quan mất dần như hiện nay thì việc sở hữu tiểu cảnh sân vườn đẹp tại nhà là niềm mơ ước của bao người. Ngắm nhìn tiểu cảnh với cây cối, hồ cá sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, sảng khoái. Khi có diện tích đủ rộng, bạn có thể thiết kế tiểu cảnh cho riêng mình. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, các lưu ý này sẽ giúp bạn.

Chọn tiểu cảnh sân vườn

Có hai loại tiểu cảnh: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh nước bao gồm tiểu cảnh động và tiểu cảnh tĩnh. Trong đó, tiểu cảnh động là gồm vòi nước, thác nước. Tiểu cảnh tĩnh là mặt nước yên bình, tĩnh lặng. Tiểu cảnh nước khá cầu kỳ và thường mất nhiều thời gian, công sức và tiền của hơn. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn một trong hai loại này.

Ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho sự sinh trưởng của cây. Vì thế, bạn cần chú ý quan tâm đến vấn đề này khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Với các cây trồng ướt, bạn nên lắp đặt đèn quanh thành hồ hay trong hồ để tạo độ lung linh vào ban đêm.

Thêm vật trang trí

Mẹo nhỏ để biến tiểu cảnh sống động như thật là thêm các vật trang trí. Đó có thể là tượng chú mục đồng, ông già đang câu cá, … Ngoài ra, bạn có thể rải sỏi trắng, sỏi màu hay vỏ sò, vỏ ốc, … để làm đẹp thêm cho tiểuị trí đặt tiểu cảnh sân vườn
Sau khi đã lựa chọn được loại tiểu cảnh là khô hay nước thì bạn cần xác định vị trí đặt. Đó có thể là ở vị trí trung tâm của sân hay sát bờ rào. Chỉ cần là khoảng đất đủ rộng rãi để bạn lên kế hoạch thực hiện là được.

Chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn

Khi chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn, bạn tránh chọn hoa. Bởi hoa thường không bền và có thể gây ra dị ứng. Các loại cây trồng thường được sử dụng trong các tiểu cảnh, đó là các loài cây đẹp. Như cây trúc Nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, kim phát tài, cỏ lan chi, xương rồng, … Khi bạn chọn tiểu cảnh nước, có thể lựa chọn rong, rêu, sen hoặc các cây thủy sinh khác.
Sau đây là một số video thiết kế non bộ sân vườn của Công ty cổ phần thiết kế xây dựng và mỹ thuật Hải Anh.

 

 

 

Công ty cổ phần thiết kế xây dựng và mỹ thuật Hải Anh không ngừng nâng cao dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chính vì thế ngày càng nhiều khách hàng đã tín nhiệm Công ty cổ phần thiết kế xây dựng và mỹ thuật Hải Anh  là đơn vị cung cấp, thi công các sản phẩm đá tự nhiên đá chất lượng. Tất cả khách hàng đều hài lòng về dịch vụ cung cấp đá và cả dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp của đơn vị chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ MỸ THUẬT HẢI ANH
EMAIL: nguyenhaidang81@gmail.com
Hotline: Mr. Đăng 0978.407.515 – 0983.99.1981
Website: www.haianhstone.com

Văn phòng đại diên: số 7  Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
XƯỞNG CHẾ TÁC 1: Km6 – Qlộ 1a Cũ- Lão Cầu – Tiên Tân – Phủ Lý – Hà Nam (giữa Đồng Văn –Phủ Lý)
XƯƠNG CHẾ TÁC 2: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.407.515

Contact Me on Zalo