Tiểu cảnh là gì? Cách làm nên một tiểu cảnh đẹp?

Tiểu cảnh giúp cho không gian ngôi nhà bạn trở nên độc đáo, sinh động, thoáng đãng… mang lại sinh lực, may mắn cho ngôi nhà của bạn… Vậy tiểu cảnh là gì? Chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu về tiểu cảnh, cách làm nên một tiểu cảnh đẹp, những mẫu tiểu cảnh đẹp mà chúng ta nên chọn cho ngôi nhà của mình.

tieu-canh-san-vuon-dep

Tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là sự kết hợp hài hòa giữa năm yếu tố chính là: nước, đất, đá, cây, không gian được sắp xếp, thu nhỏ một cách hợp lí, sáng tạo mang đậm tính thiên nhiên dưới con mắt nghệ thuật của một kiến trúc sư. Dựa vào nhu cầu và diện tích trong ngôi nhà, sân vườn mà các kiến trúc sư đã nghiên cứu tạo ra những loại tiểu cảnh cơ bản sao cho phù hợp với mọi vị trí trong và ngoài ngôi nhà gồm: tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh chân cầu thang, tiểu cảnh giếng trời…

tieu canh cau thang

Cách làm nên một tiểu cảnh đẹp?

Với một không gian nhỏ trong ngôi nhà, bạn có thể tự mình tạo ra những bức tiểu cảnh đẹp, chọn một không gian thừa trong ngôi nhà của bạn, vì không gian nhỏ và hẹp nên bạn cần những viên sỏi, những cành cỏ, hay những cây bonsai có kích thước nhỏ nhất có thể , phù hợp với kích thước mình đã chọn  sau đó, sắp xếp chúng vào khuôn với trí sáng tạo của mình, bạn sẽ có một tiểu cảnh đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

tieu canh thac nuoc haianhstone (7)

Với nhưng không gian lớn hơn như sân vườn, hàng lang… nếu bạn không tự thiết kế cho mình được hãy nhờ đến những kiến trúc sư, những người có kiến thức phong thủy có kinh nghiệm làm việc sẽ tạo cho bạn một tiểu cảnh hoàn hảo, phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Những mẫu tiểu cảnh đẹp

Dù tự tay làm tiểu cảnh cho ngôi nhà của bạn hay cần đến sự can thiệp của kiến trúc sư thì việc chọn một mẫu tiểu cảnh đẹp cũng là việc quan trọng không kém, dưới đây là những mẫu tiểu cảnh đẹp giúp chúng ta tự mắt chọn trước được kiểu dáng, khung cảnh tiểu cảnh mà bạn muốn dựng cho ngôi nhà của chính mình:

 

tieu canh cau thang haianhstone (18)

tieu canh thac nuoc haianhstone (10)

tieu canh thac nuoc haianhstone (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.407.515

Contact Me on Zalo