Hòn non bộ đẹp và hồ nước ở trong nhà có tốt không?

Xây dựng hòn non bộ để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí để cho nó được hài hòa cũng như phù hợp với phong thủy của từng ngôi nhà. Sau đây là một số vấn đề mà người chơi non bộ thường gặp phải:

  Nhiều người thường bố trí hồ nước có thêm  non bộ đá đẹp ở trong nhà. Theo như quan niệm phong thủy thì như vậy có tốt không?

Không nên để hồ nước và hòn non bộ nằm trong nhà, dù bố trí ở bất kì vị trí nào. Một hồ nước tù đọng trong nhà lại đắp những khối lô nhô như dãy núi, giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ sẽ tạo nên khung cảnh u buồn. Trừ một số trường hợp cần làm hài hòa các yếu tố theo quan niệm phong thủy khi đã lỡ sử dụng cầu thang xoắn.

non-bộ-đá-đẹp

–  Vì sao hồ nước và hòn non bộ không nên đặt trong nhà?

Theo quan niệm phong thủy thì sông hồ núi non phải giao hòa với trời đất thì mới phù hợp với lí lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ cần đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân, nếu hợp lí nhất là đặt ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam để tạo nên một tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo.

– Thông thường hồ nước được thiết kế theo hình dạng vuông, tròn khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Nhưng làm theo hình dạng nào thì hợp lí nhất?

Hồ nước tránh làm góc cạnh mà nên có những đường tròn. Bạn nên để nước trong hồ phải lưu thông không nên để một cái hồ tù đọng. Tốt nhất hãy sử dụng các thiết bị hút nước tạo dòng chảy hoặc phun lên cao. Lưu ý nếu bạn yêu thích thiết kế hồ nước hình móng ngựa thì phải để phía lõm quay vào nhà, không nên để phía lõm quay ngược lại, hướng ra ngoài. Còn các loại hình khác thì hướng quay tùy ý thích nhưng nhớ kĩ đừng bao giờ làm có góc cạnh.

tieu canh thac nuoc

– Non bộ đẹp thì ra sao ?

Hòn non bộ đẹp sân vườn không nên làm một hòn lẻ loi, cũng không nên làm chẵn như 2,4, 6 chỉ nên làm 3, 5, 7 hòn,… Đó là về mặt số lượng. Ngoài ra nên làm các hòn non bộ bằng nhau và có sự phân cấp lớn nhỏ. Điều này tương ứng như sự phân cấp trong gia đình bạn, mỗi người có một vai trò lớn nhỏ khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.407.515

Contact Me on Zalo