Để có được một non bộ đẹp

Non bộ đẹp là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh, một sự sắp xếp của các loại đá và cây trồng trên núi cao để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống.

Hòn non bộ không chỉ trang trí, nó còn được xem như là cảnh quan, phong thủy của hầu hết mọi gia đình khi xây dựng. Tuy nhiên để hòn non bộ đẹp và phù hợp, hài hòa với từng ngôi nhà thì quả thật là không dễ dàng. Sau đây là những lưu ý mà Haianhstone.com đúc kết lại để gửi tới quý khách.

Trước khi làm hòn non bộ cho ngôi nhà của mình bạn cần biết ý nghĩa về nghệ thuật và phong thủy của non bộ, tiểu cảnh đó

Hòn non bộ hiện nay thường được chia làm hai loại đó là Non bộ khô và non bộ ướt. Mỗi loại non bộ nên được đặt ở những vị trí khác nhau. Non bộ khô nên đặt trong nhà còn non bộ ướt theo quan niệm phong thủy phải có sự giao hòa với trời đất, nắng gió nên đặt ở không gian bên ngoài. Nếu để non bộ, tiểu cảnh có thác nước trong nhà theo phong thủy sẽ không tốt. Nên quý khách cần lưu ý.

nonbộ đẹp

 

Để có được một non bộ đẹp thật không dễ dàng chút nào. Bởi khi tạo dựng nên một tiểu cảnh đó là hồ nước nên có những đường tròn chứ đừng làm góc cạnh. Nước trong hồ phải lưu thông. Không nên để một cái hồ tù đọng. nên khi thiết kế ta nên sử dụng các thiết bị hút nước tạo dòng chảy hoặc phun lên cao, cho phía lõm quay vào nhà, đừng bao giờ làm cạnh góc. Về mặt số lượng thì nên làm theo số lẻ, không nên làm theo số chẵn sẽ không tốt. Và điều quan trọng nữa là không nên làm các hòn non bộ bằng nhau.

anhnonbo4 (57)

 

Quý khách nên chọn loại đá có năng lượng cao, độ khúc xạ lớn vì các loại đá này có tác dụng “ Trừ tà” và mang lại “Sinh khí” cho gia đình. Nếu có điều kiện thì nên dùng cả khối đá phong thủy lớn đặt trước sân nhà, hay hàng lang công ty để năng lượng và độ khúc xạ cao của đá đẩy hết tà khí bên ngoài và mang lại dòng năng lượng hoàn toàn mới mẻ.
Khi chế tác hay chơi các hòn non bộ bằng đá thì hãy tạo cho tiểu cảnh, hòn non bộ đẹp được các thế có ngũ hành tốt: Kim, Thủy, Mộc, Thổ. Và tránh chế tác tiểu cảnh, non bộ theo hình Hỏa.
Những điều cần chú ý về phong thủy để có được một hòn non bộ, tiểu cảnh đẹp đã được đề cập một vài điều trên đây. Hy vọng các bạn có thể áp dụng và thực hiện một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.407.515

Contact Me on Zalo