Cách chọn mộ đá đẹp vừa tiết kiệm chi phí vừa đẹp

Ngày nay cùng với sự giao thoa nền văn hóa cũng như sự phát triển của nền kinh tế sẽ dẫn đến xuất hiện các nhu cầu về mộ đá đẹp với ý nghĩa tỏ lòng tôn kính với những người thân đã mất của mình. Có thể coi đó là một nghĩa cử cao đẹp tuy nhiên cũng phải biết cách lựa chọn mộ đá đẹp cũng như giá cả phải hợp lý.

5005446mo_da_don_tam_cap

Mẫu mộ đá đẹp hiện nay :

Có những mẫu mộ kiểu ngói ống hay ngói vẩy giống ngói ở đình chùa hay chỉ đơn giản là giật cấp. Nhưng về hình dáng thì có loại mộ đá tròn, mộ bành đá,…ngày càng được ưu chuộng trên thị trường.

Mẫu mộ đá tròn:

Là một mẫu mộ đá đẹp đơn giản với các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 2-5 lớp tạo độ cao và sang trọng và về ý nghĩa tâm linh hay phong thủy thì đây là mẫu mộ làm nổi bật lên nét đặc trưng đó.

Trong các loại mộ thì mộ tròn được đón nhận nhiều sinh khí hơn cả, nó tượng trưng cho sự toàn vẹn , thích hợp với hướng Tây và hướng Tây Bắc của ngôi mộ. Hình tròn đầy đủ sẽ tốt hơn hình bán nguyệt thể hiện sự tròn trịa không bị khuyết phần nào. Mẫu mộ tròn thì đơn giản về kích thước nhưng những chi tiết chạm khắc thì rất phong phú, đa dạng.

IMG_0680

Mẫu mộ bành đá hay còn gọi là mộ đá không mái :

Là loại mộ đá đẹp được thiết kế đơn giản nhất trong các loại mộ đá và được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn vì nó có giá cả hợp lý hơn cả hơn nữa nó còn tiết kiệm không gian.

Mẫu mộ này phần lớn được làm theo hình chữ nhật có rất nhiều kiểu lựa chọn như kiểu hiện đại hay cổ xưa tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Không chỉ có kích thước hài hòa, cân đối mà nó còn phải chuẩn xác về kích thước phong thủy. Yêu cầu các khớp nối với có mộng, khít mạch. Hoa văn trạm khắc phải đẹp với đầy đủ hoa văn như: hoa sen, hình tứ linh, tứ cây, hình rồng, hình chữ Hán cổ,…

mau-mo-doi188

Chọn mộ đá đẹp ở đâu?

Còn rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp để bạn lựa chọn.Tuy nhiên cần phải lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng để bạn có thể làm tròn nghĩa vụ, bổn phận cũng như sự tôn kính đối với người đã khuất.

Yếu tố quan trọng nữa đó là về chi phí xây dựng mộ đá đẹp bao gồm các yếu tố sau đây:

  • Mẫu mộ bạn chọn, kích thước mà bạn định xây
  • Yêu cầu cụ thể, khoảng cách vận chuyển
  • Thời điểm đặt hàng, địa hình lắp đặt
  • Nhân công lắp đặt

Cần tham khảo những người đã xây dựng mộ đá đẹp để có thêm nhiều kinh nghiệm. Cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Hải Anh chúng tôi tự hào luôn đi đầu trong ngành xây dựng và lắp đặt mộ đá đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *